Bánh dầu đậu phộng, đậu nành là phế phẩm nông nghiệp làm phân rất tốt, trong bánh dầu có đến 40% lượng đạm hữu cơ, bón phân bánh dầu giúp cây phát triển xanh tốt cho năng suất cao. Tuy nhiên, bánh dầu không thể bón trực tiếp cho cây, phải qua quá trình ủ vi sinh EM chuyển hóa các chất hữu cơ thành các chất vô cơ cây trồng có thể hấp thụ được.
Ủ bánh dầu đậu phộng, đậu nành không đúng cách tốn nhiều thời gian, sinh ra vi sinh vật gây hại tạo mùi hôi thối. Bài viết giới thiệu các bạn làm vườn phương pháp ủ bánh dầu bằng vi sinh EM đã được thử nghiệm và ứng dụng thành công trên nhiều vườn rau.